Dịch Vụ Sửa Chữa Điện Ô TÔ Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng

Dịch vụ sửa chữa điện ô tô tại một trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngày nay hàng loạt các dịch vụ về sửa chữa ô tô được phát triển và mở rộng quy mô hơn nữa, trong đó công nghệ điện ô tô trên hệ thống ô tô nếu không may gặp các sự cố hỏng hóc thì tại các trung tâm uy tín vẫn có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn các lỗi này.

dich vu sua chua dien oto 2 - otovui

Điện ô tô có đặc điểm như thế nào?

Khác với thời kỳ ô tô chỉ được biết đến là phương tiện giao thông 4 bánh, ngày nay ô tô còn được xem là một phương tiện – 1 thiết bị hoạt động vô cùng thông minh và hiểu ý người lái bằng việc sử dụng các nút ấn điều khiển thông minh trên ô tô, hay nói cách khác ô tô hiện nay mà chúng ta được sử dụng hoạt động tựa như một chiếc siêu máy tính.

Tại sao lại nói như vậy? Bởi trong hệ thống ô tô có chứa nhiều đặc điểm mà ô tô trước kia không có. Chúng bao gồm:

Bên cạnh đó còn hàng loạt các tính năng, đặc điểm thông minh mà chiếc “siêu máy tính” này đem lại cho người lái xe, giảm thiểu mức độ nguy hiểm khi tham gia giao thông.

dich vu sua chua dien oto 2 - otovui

Các lỗi hỏng hóc thường xảy ra ở hệ thống điện ô tô là gì?

Quá trình sử dụng phương tiện một thời gian dài chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc hệ thống điện ô tô bị gặp các lỗi hỏng hóc.

Các lỗi thường gặp ở hệ thống điện ô tô bao gồm các sự cố như sau:

Đối với ô tô việc cháy cầu chỉ được xem là lỗi hỏng hóc thường gặp nhất ở hệ thống điện ô tô. Việc tự thay thế cầu chì khác là việc bạn có thể tự làm được, chỉ cần chuẩn bị sẵn một chiếc cầu chì dự phòng trên xe (phòng khi sự cố xảy ra) với đúng chỉ số ample.

Nếu như ác quy của xe bạn được sử dụng trong khoảng thời gian >2 năm hoặc hơn thế thì việc hiện tượng ắc quy chết là chuyện dễ hiểu. Lý do tại sao lại như vậy? Bởi vì rất có thể nguồn điện trong acquy đã cạn, bị lỗi hoặc bị bám bẩn quá nhiều ở các ngăn của acquy.

Quá trình sử dụng ô tô để di chuyển nếu như bạn có gặp các sự cố như đèn pha mù mờ, bình ác quy mới nhưng không giữ được điện, đèn phanh chập chờn,…thì chúng đều là những dấu hiệu cho thấy chiếc máy phát điện của bạn đã bị hỏng.

Bạn hãy kiểm tra các công tác ở mọi vị trí để xem các thiết bị điện có hoạt động bình thường hay không, chú ý xem có bị chập cháy chỗ nào không rồi xử lý các bước tiếp theo trong công đoạn sửa chữa công tắc hỏng.

Trên đây là 4 lỗi sự cố hỏng hóc thường gặp khi sửa chữa hệ thống điện ô tô mà trung tâm thường gặp và xử lý vấn đề.

Để có thể sửa chữa được các sự cố hỏng hóc trên, bạn cần nắm rõ nghiệp vụ sửa chữa xe ô tô, đặc biệt là hệ thống điện ô tô bởi đây là những phần cốt lõi, có giá trị quan trọng đối với vận hành của ô tô.

dich vu sua chua dien oto 3 - otovui

Vậy học sửa chữa ô tô thì cần trang bị những kiến thức như thế nào?

Trước tiên để có thể sửa điện ô tô thành công, bạn cần nắm vững những nguyên lý cơ bản của máy như:

dich vu sua chua dien oto 4 - otovui

Tiếp theo đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của các bộ phận trong hệ thống điện ô tô. Nguyên lý hoạt động là phần quan trọng nhất vì nó sẽ giúp bạn chẩn đoán được sự cố hỏng hóc mà ô tô có thể gặp phải và từ đó tiến hành sửa chữa. Về mặt cơ bản thì hệ thống điều khiển điện – điện tử ô tô chia ra làm ba phần chính:

– Tín hiệu đầu vào được phát từ bộ cảm biến.

– Bộ xử lý ECU/ECM.

– Tín hiệu đầu ra là các tín hiệu điều khiển cho các bộ chấp hành.

Nghề sửa chữa điện ô tô được xem là nghề cần có nhiều kinh nghiệm cao mới có thể làm tốt công việc bởi đôi khi các sự cố không chỉ đơn giản xảy ra do lỗi hỏng ắc quy hay nổ cầu chì,…mà là sự hỏng hóc bị phát sinh ra từ nhiều lỗi khác nhau.

dich vu sua chua dien oto - otovui

Với những người mới vào nghề thì điều này thực sự khá khó khăn tuy nhiên với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, năng lực tốt tại trung tâm của chúng tôi thì chúng tôi tin rằng các học viên khi học sửa chữa điện ô tô tại đây sẽ được thực hành thực tế và được trải qua các hoạt động thực hành bổ ích.

Otovui