SỬA XE Ô TÔ LƯU ĐỘNG (SIÊU TỐC - 24/7)

GARA SỬA CHỮA XE Ô TÔ LƯU ĐỘNG 24/7

Sửa Chữa Xe Ô Tô lưu động – tận nơi – 24/7 

Sửa chữa xe hơi, bảo dưỡng định kỳ là công việc bắt buộc phải làm nếu muốn chiếc xe của bạn hoạt động một cách ổn định và bền lâu. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng xe hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc sửa chữa xe hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bài viết sau sẽ chia sẻ về dịch vụ sửa xe hơi và những lưu ý để các bạn tham khảo khi đi xa.

sua chua 2 - otovui

Các hư hỏng thường gặp ở tô tô.

Ô tô cũng giống như nhiều phương tiện vận tải khác. Sau một thời gian sử dụng nhiều bộ phận sẽ hư hỏng, ăn mòn hoặc giảm tuổi thọ cần phải thay mới. Hoặc đôi khi do sự bất cẩn của tài xế, các va chạm, tác động từ môi trường bên ngoài khiến ô tô bị hư hỏng… Để xử lý vấn đề này chắc chắn bạn cần phải nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư sửa chữa ô tô. Dưới đây là những hư hỏng thường gặp mà các nhân viên trong gara sửa chữa xe ô tô hay nhắc nhở khách hàng của mình.

sua chua 5 - otovui

Không khởi động được xe: Nếu vào một ngày đẹp trời, khi bạn nổ máy nhưng phần động cơ hoàn toàn không có phản ứng. Đừng lo lắng vì ô tô của bạn đã hư hỏng nặng, chúng có thể mắc phải một số lỗi như xe hết xăng, bộ phận lọc xăng, ống dẫn bị tắc, bugi bị cháy, tụ điện bị hư hỏng, bộ chế hòa khí gặp trục trặc… Đây là những trường hợp thường xảy ra khi không khởi động được xe. Để khắc phục tình trạng này, nhân viên sẽ vệ sinh các bộ phận dẫn xăng, thay bugi, hay xiết lại bobin, má bạch kim… tùy thuộc vào từng loại xe.

sua chua 3 - otovui

Xe thường xuyên bị chết máy: Xe chết máy hay xảy ra đối với xe moto, xe gắn máy và hoàn toàn có thể xảy ra đối với ô tô. Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng xăng lên bộ chế hòa khí không đủ, hoặc bầu phao có xăng tăng đột ngột hay bộ phận lọc gió bị tắc… Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là mang xe đến đơn vị sửa chữa uy tín, thông báo tình trạng bệnh để họ đưa ra cách xử lý phù hợp.

Động cơ quá nóng: Động cơ quá nóng là do thiếu nước làm mát, cách đơn giản nhất là thêm nước để làm mát bộ phận này, đặc biệt với các xe thường xuyên chạy đường dài.

Những lưu ý khi mang ô tô đi sửa

Trước khi sửa xe ô tô, các bạn cần xác định được hư hỏng xảy ra ở khu vực nào như bánh xe, vô lăng, bộ phận khởi động, buồng đốt….

Nắm được một số cách khắc phục đơn giản, hoặc cách xử lý sơ cua trước khi có cứu trợ đến (nếu xe bị hư hỏng giữa đường). Trang bị lốp sơ cua, một số dụng cụ hỗ trợ khi đi vào đường lầy, đường rừng vắng.

Lưu lại một số địa chỉ, dịch vụ sửa chữa xe hơi uy tín. Để khi gặp sự cố sẽ sửa chữa nhanh và hiệu quả hơn.

sua chua 4 - otovui

Cách chọn dịch vụ sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng tốt nhất.

Hư hỏng ô tô là điều không ai mong muốn, tuy nhiên có thể nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Nhất là các sự cố đột ngột, trên đường đi hay trong những hành trình dài. Dưới đây là một số cách lựa chọn dịch vụ sửa chữa ô tô uy tín để các bạn tham khảo.

Tìm đến cơ sở uy tín: Thế nào là một cơ sở uy tín? Thông tin có thể do bạn bè của bạn cung cấp, giới thiệu hoặc thông qua nhận xét, phản hồi của khách hàng khi sửa chữa, bảo hành tại đó. Sau khi xem xét, cân nhắc bạn sẽ có trong tay danh sách mình mong muốn.

sua chua - otovui

Không nên đánh giá chất lượng dựa vào giá thành: Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua bán của người tiêu dùng. Nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Giá thành ưu đãi sẽ giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận với dịch vụ sửa chữa. Nhưng đôi khi dịch vụ kém chất lượng sẽ đi kèm giá thành rẻ. Do vậy, khách hàng cần hết sức tỉnh táo và lưu ý vấn đề trên.

Tham khảo thông tin chọn lọc trên mạng internet: Phần lớn các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa xe ô tô đều có website, fanpage… giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin, liên hệ khi cần thiết. Mặc dù vậy các bạn cần hết sức cẩn trọng nếu không chọn lọc thông tin, dễ xảy ra nhầm lẫn hoặc sửa chữa ở nơi chất lượng kém.

sua chua 1 - otovui

Yêu cầu nhân viên kỹ thuật giải đáp thắc mắc: Khi nghe nhân viên thông báo lỗi, báo phí dịch vụ… Nếu có vấn đề gì còn băn khoăn bạn phải yêu cầu nhân viên giải thích rõ, giá dịch vụ phải được lập chi tiết các khoản mục, thiết bị thay thế, giá nhân công…

Ngoài ra, nếu xe của bạn còn trong thời hạn bảo hành, nên đi đến các trung tâm sửa chữa đã đăng ký để bảo dưỡng vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo chất lượng cao.

Có thể nói, xe ô tô là tài sản có giá trị lớn. Trong quá trình sử dụng nên thật thận trọng. Trường hợp để xảy ra hư hỏng hay do dùng lâu năm phải sửa chữa thì nên tìm đến những gara uy tín, chất lượng.

Otovui